1/ Vải sợi Polyester là gì?
Polyester hay còn được biết đến với tên gọi khác là chất vải Poly. Đây là một loại chất liệu được làm từ các sợi tổng hợp qua phản ứng hóa học tạo thành
Thành phần chủ yếu là ethylene (một loại chất có nguồn gốc từ than đá, dầu mỏ)

2/ Phân loại vải sợi Polyester

Sợi xơ Polyester
Sợi thô
Sợi Filament
Sợi Fiberfill

3/ Đặc điểm vải sợi Polyester

Độ bền cao
Chịu được tác động của hóa chất
Cách nhiệt tốt
Chống nhăn, chống co rút
Kháng bụi bẩn, nấm mốc
Chống nắng, tia UV vượt trội
Dễ pha trộn với các loại vật liệu khác
Khả năng nhuộm màu ấn tượng
Giá thành sản xuất hợp lý
Rất dễ dàng vệ sinh
4/ Mức độ phố biến của vải sợi Polyester

Với cấu tạo đặc biệt, Polyester có nhiều ưu điểm như chống nhăn, kháng bụi bẩn và nấm mốc cao. Vì vậy, chúng được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thời trang: quần áo hàng ngày, quần áo thể thao,…..

Hầu hết những sản phẩm may mặc gần gũi mà chúng ta sử dụng hàng ngày đều có sự góp mặt của chất liệu này, điều này cho thấy tính phổ biến của polyester là rất lớn.

5/ Cách bảo quản sản phẩm quần áo thể thao chất liệu vải sợi Polyester

So với những chất liệu khác, việc vệ sinh và bảo quản chất liệu Polyester thường rất dễ dàng và đơn giản, không quá cầu kì. Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể giặt vải Polyester bằng tay hoặc giặt máy đều được. Trong quá trình giặt có thể cho thêm nước xả vải được mềm mịn hơn.

Vì có khả năng chống nhăn hiệu quả nên bạn không cần phải là chất liệu này trong suốt quá trình sử dụng đâu nhé! Nếu bắt buộc cần phải là ủi thì bạn chỉ cần là ở nhiệt độ thấp để giúp cho chất vải được bền màu hơn!

Trong ngành công nghiệp quần áo thể thao, Polyester là chất liệu thông dụng nhất trên thế giới hiện tại.

Các thương hiệu thể thao nổi tiếng thế giới đã sử dụng đến 90% chất liệu polyester trong các dòng sản phẩm quần áo thể thao ngoài trời, trong nhà và các sản phẩm chuyên dụng hơn trong thi đấu và tập luyện thể thao.
Cùng với đó Lotus Sport đã và đang sử dụng chất liệu Polyester cho các sản phẩm thể thao của mình.
Với việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ dệt khác nhau cho sợi vải Polyester, Lotus Sport đã sản xuất và mang đến cho thị trường Việt Nam nhiều dòng sản phẩm trang phục tập luyện, thi đấu và hàng ngày chất lượng với giá thành hợp lý:
– Công nghệ dệt Softext: công nghệ thông dụng và độ bền cao nhất với dòng sản phẩm trang phục thể thao từ cơ bản đến chuyên nghiệp
– Công nghệ Lite: công nghệ lỗ thoáng khí trên vải cho dòng sản phẩm áo Thể thao Lotus
– Công nghệ Yarn Filament: công nghệ dệt vi sợi trên sản phẩm áo thi đấu các Đội Tuyển Việt Nam đang sử dụng ( Cầu lông , Bóng chuyền , Bắn súng , Silat)

Bài viết sau đó